Thứ Tư, 6 tháng 10, 2010

Gỏi cá thu

Cách chế biến món gỏi cá này cũng không quá phức tạp mà lại tạo được sự lạ miệng đến thú vị cho người ăn.
Nguyên liệu: (6 phần ăn)
- 400 gr cá thu tươi.
- 1 bó cần tây.
- 1 củ hành tây lớn.
- 100 gr vừng trắng.
- 1 chén dấm.
- Chanh, ớt, gia vị.
Thực hiện:
- Cá thu bỏ xương, xắt miếng dài 3 phân, dày 1 phân. ướp với muối, hành tỏi, dầu mè. Rau cần nhặt bớt lá, cắt khúc 5 phân. Hành tây xắt mỏng. Vừng rang vàng, giã dập.
- Cá chiên vàng, lăn mè. Hành, cần ngâm trong hỗn hợp dấm, đường, muối.
Trình bày: Vớt hành, cần, ra cho ráo nước, trộn với cá.
Mách bạn: Pha nước chấm với dấm, đường, nước mắm, nước dừa, ớt, tỏi, nước cốt chanh. 

(VNExpress)

Không có nhận xét nào: