Nguyên liệu:
- 1 con gà làm sẵn khoảng 1,2 kg, chặt làm 6.
- 2 thìa xúp bột mì.
- 2 thìa xúp dầu ăn.
- ½ bát nước luộc gà.
- 2 thìa xúp nước cốt chanh.
- 2 thìa xúp rau mùi cắt nhỏ.
- 1 thìa xúp kem tươi.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Tiêu.
Thực hiện:
Trộn bột với tiêu. Rắc đều bột lên thịt gà. Rũ bỏ lượng bột thừa.
Đun nóng dầu. Cho thịt gà vào rồi chiên vàng cả hai mặt. Bớt lửa.
Cho nước luộc gà, nước cốt chanh, rau mùi và tỏi vào chảo. Tiếp tục đun thêm khoảng 15-20 phút cho thịt gà thật chín.
Múc thịt gà ra khỏi chảo. Khuấy kem vào chảo để làm nước sốt. Sau đó đun hỗn hợp này với lửa lớn cho nước xốt đặc lại.
Thưởng thức:
Dọn thịt gà ra đĩa. Chan nước sốt lên trên. Trang trí với lát chanh.
(VNExpress)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét