Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010
Canh dưa leo nấu tôm
Món ăn này rất hợp với những ngày hè nóng bức, ngoài ra món canh này cũng dễ chế biến.
Nguyên liệu: (4 phần ăn):
3 trái dưa leo; 200 g tôm tươi; hành lá, mùi, gia vị.
Thực hiện:
- Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi sắt lát dày khoảng 1 cm để riêng ra rổ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi rồi cho vào tô có ướp chút hành củ, tiêu và gia vị, để khoảng 15 phút cho tôm thấm. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc nóng nồi, phi thơm hành rồi trút tôm đã ướp cho vào xào qua, đổ nước dùng vào. Nêm gia vị cho thấm, chờ nước sôi mới thả dưa leo vào. Nên nếm lại lần nữa rồi nhắc xuống liền.
- Múc canh ra tô, rắc hành mùi lên trên, có thể rắc thêm tiêu. Dùng nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét