Thứ Hai, 21 tháng 6, 2010
Cà tím nướng mỡ hành
Nguyên liệu dành cho 4 phần ăn gồm có: 500 g cà tím, 200 g thịt lợn xay, hành lá, mỡ nước, gia vị, nước mắm ngon, than củi để nướng.
Thực hiện:
- Ngâm cà tím với nước muối chừng 30 phút, vớt ra rổ để ráo.
- Ướp thịt lợn xay với chút xíu gia vị. Hành lá xắt nhỏ cho ra một bát riêng. Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt vào xào qua với hành lá.
- Quạt cho than cháy đỏ, lấy vỉ sắt đặt lên trên than. Xếp cà tím lên trên vỉ nướng, trở cho cà chín vàng đều. Lúc thấy cà có màu tím đen, có mùi thơm là được.
- Xếp cà ra đĩa, rưới thịt và hành lên trên với nước mắm ớt ngọt.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét