Thứ Năm, 7 tháng 10, 2010

Cà ri tôm với đậu bắp và cà tím

Món ăn không cầu kỳ nhưng ngon và lạ miệng sẽ mang lại nhiều thú vị cho những người khách của bạn.
Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 6 phần ăn)
- 600 g tôm đất.
- 200 g đậu bắp.
- 3 trái cà tím.
- 1 củ hành tây.
- 1 bó mùi.
- Mỡ nước.
- Gia vị, tiêu.
- Bột cà ri.
- Nước cốt trái dừa.

Thực hiện:
Tôm đất (hay còn được gọi là tôm trứng) dùng kéo cắt bỏ càng, râu, cắt ngang đầu, rồi rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút hành tỏi băm nhỏ, thêm vào ít gia vị, bột cà ri rồi để chừng 15 phút.
Đậu bắp cắt bỏ phần đầu và cuống rồi cắt làm hai hoặc ba tuỳ ý. Cà tím cũng bỏ cuống, bổ đôi, cắt khúc dài bằng chiều dài với đậu bắp, hành tây, bóc vỏ, cắt làm 6 hoặc 8. Rửa sạch ba thứ rồi để ráo nước.
Phi hành với dầu nóng cho thơm rồi trút tôm vào nồi, tiếp đến cho nước cốt dừa vào (định liệu để đổ vừa ăn) rồi sau đó cho tiếp đậu bắp, cà tím, hành tây và chút gia vị, đường vào nồi nấu chừng 20 phút, nêm nếm lại xem có gia giảm gì hay không rồi nhắc xuống. 
(VNExpress)

Không có nhận xét nào: