Thứ Ba, 12 tháng 10, 2010

Đậu rồng xào thịt

Một món rau mới vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm phong phú thêm mâm cơm của bạn.
Nguyên liệu:
- 300 g đậu rồng lựa loại tươi xanh.
- 300 g thịt ba chỉ.
- Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tỏi.
Cách làm:
Chuẩn bị
- Đậu rồng: gọt bỏ 2 đầu, tước gân xanh, rửa sạch, cắt xéo 0,3 cm.
- Thịt ba chỉ: rửa sạch, để ráo, xắt mỏng.
- Tỏi: đập dập.
Chế biến
Chảo nóng phi tỏi vàng, cho đậu rồng vào xào nhanh tay, đậu vừa xanh cho chút nước lạnh vào, đậy nắp lại khoảng 4 phút, nêm bột ngọt, nước mắm đảo đều nhắc xuống.
Phi tỏi vàng cho thịt vào xào, thịt chín cho tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm vừa ăn, nhắc xuống.
Trình bày
Cho đậu rồng ra đĩa xếp thịt lên mặt, rắc tiêu, mùi.
Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt hoặc chén xì dầu ớt xắt khoanh.

2 nhận xét:

hanh nguyen nói...

bạn muốn mua rượu ngoại - các loại rượu vang pháp hãy tham khảo giá rượu vang cùng chúng tôi các loại rượu vang - rượu ngoại

Giá các loại rượu vang ngoại làm quà biếu ngày tết rượu vang chile - rượu vang pháp - rượu mạnh

Unknown nói...

nhà hàng Vũ bảo 168 Phạm Văn Đồng có món Gỏi cá nhệch. Không biết anh chị nào thưởng thức chưa. Tốt cho sinh lý nam ấy nhé