Chủ Nhật, ngày 05 tháng 9 năm 2010

Bò xào ớt sừng

Nguyên liệu:
- 700 g thịt phi lê bò, thái miếng vừa ăn.
- 100 g đậu đũa cắt khúc 5 cm.
- 3-4 quả ớt sừng, thái lát mỏng xéo.
- Vài lá chanh tươi, thái sợi.
- 1-2 thìa cà ri.
- 2 thìa dầu ăn.
- 1-2 thìa tiêu hột xanh.
- ¾ chén nước dùng.
- Lá húng quế.
- Củ hành, tỏi, băm nhuyễn.
Thực hiện:
Xào cà ri với dầu ăn, tỏi và củ hành cho thơm.
Tiếp đến, cho đậu đũa, lá chanh, ớt và tiêu xanh vào, đảo đều cho các nguyên liệu hơi chín.
Cho thịt bò vào đảo đều. Thêm nước dùng. Nhớ là chỉ xào cho thịt vừa chín tới (vì nếu xào lâu quá, thịt sẽ bị dai không ngon).
Nêm gia vị vừa ăn.
Thưởng thức:
Dọn ra đĩa. Trang trí vài lát ớt đỏ và lá húng quế cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm.