Thứ Tư, 29 tháng 9, 2010

Bò nướng lá lốt

Vị ngọt của thịt bò thấm vào trong lớp lá mỏng bọc ngoài, cộng thêm mùi thơm của lá lốt sau khi nướng khiến người ăn chỉ nhìn qua đã thấy thèm.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt bò.
- Lá lốt.
- 50 gr tiêu sọ nguyên hột.
- 1 củ hành tây.
- Gia vị.
- 1 gói ngũ vị hương.
- Đồ chua để ăn kèm.
- Hành phi.
Thực hiện:
Thịt bò nên chọn thịt philê bởi thịt mềm, khi nướng sẽ ngọt thơm mà không dai. Rửa sạch thịt, lau khô, xắt thịt bảng to, mỏng vừa miệng ăn. Ướp thịt với muối, tiêu sọ, tỏi, ngũ vị hương rồi để ½ giờ cho thịt thấm.
Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ cuống lá, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh tròn mỏng. Tiêu sọ để nguyên hột rồi rang nóng cho thơm.
Chuẩn bị thật nhiều que xiên thịt (được chẻ từ những chiếc đũa tre). Đặt một miếng lá lốt ra đĩa, xếp 1 miếng thịt bò cùng với ít hành tây, 1-2 hột tiêu sọ rồi cuộn tròn lại cùng với lá lốt. Xiên 3-4 miếng thịt cùng một xiên, đem nướng trên than nóng, trở đều tay, khi thấy thịt mỡ chảy ra, lá lốt chuyển màu nâu đen là thịt chín.

(VNExpress)

Không có nhận xét nào: