Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Phá lấu lòng gà


Đây là món ăn vừa dễ nấu, nguyên liệu lại rẻ, dễ kiếm. Lòng gà phá lấu là món ăn nhậu phù hợp với nhiều người.

Nguyên liệu (4 phần ăn)
- 5 bộ lòng gà hoặc vịt đều được.
- 3 củ tỏi khô, 5 củ hành khô, nước tương.
- Một ít đường, gia vị, ½ nước quả dừa.
- Mỡ nước, lạc, tỏi tây để trang trí.

Thực hiện:
- Lòng gà chỉ lấy phần mề và gan, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước có pha chút muối (chú ý bóp muối thật sạch ở phần mề gà), rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Cho mề và gan vào một cái tô lớn, cho tiếp tỏi băm nhỏ và hành củ băm nhỏ vào cùng chút gia vị, đường, hạt tiêu để khoảng 1 tiếng cho ngấm.
- Bắc chảo mỡ lên bếp, chờ mỡ nóng lần lượt thả từng miếng mề và gan vào chiên vàng. Sau đó, vớt chúng ra rổ cho thấm bớt dầu.
- Cho toàn phần gan và mề đã rán vàng vào xoong, đổ ½ nước dừa vào cùng với nước tương và gia vị và rồi đậy nắp đun dưới lửa nhỏ khoảng 45 phút là chín.
- Xếp gan, mề ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã dập lên cùng với củ tỏi tây đã tỉa hoa cho đẹp mắt.

Không có nhận xét nào: