Thứ Ba, 22 tháng 6, 2010

Cá nục nấu rượu








Món này ăn có vị béo ngậy, thơm, vị đậm và giàu chất dinh dưỡng. Nguyên liệu dễ kiếm và lại không làm bạn phải mất nhiều thời gian để chế biến.

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

0,5 kg cá nục; 150 g mỡ thăn; 4 củ hành tím; 2 củ hành tây; 300 g khoai tây; 25 g bơ; 1 cốc nhỏ rượu chát đỏ; rau húng; gia vị.

Thực hiện:

- Hành tây và hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ rồi xào qua với rượu chát, bơ và giấm chừng 15 phút.
- Khoai tây gọt sạch vỏ, xắt hạt lựu rồi luộc trong nước có pha chút muối khoảng chừng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Mỡ thăn cũng luộc qua cho chín rồi xắt hạt lựu.
- Làm sạch cá nục, bỏ đầu, bỏ ruột rồi xát muối vào bên trong. Cho tất cả hỗn hợp trên cùng với cá vào chung một nồi. Nêm gia vị rồi đun độ 20 phút là được. Ăn nóng với bánh mì.

Không có nhận xét nào: