Thứ Bảy, 19 tháng 6, 2010

Chè rau câu nhãn

Là sự kết hợp thanh tao giữa phần cơm của trái nhãn, rau câu, với sự tinh khiết của đường cát trắng. Loại chè này nhằm bổ sung lượng đường cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể ngưng tiết dịch vị, tạo cảm giác no đủ.

Cách làm:

Nhãn bỏ hột, nấu với nước đường để nguội.

Nấu rau câu với nước cốt lá dứa và xi rô để tạo màu; làm lạnh cho đông phần rau câu; tạo hình rau câu như viên bi (cỡ trái nhãn).

Cho phần rau câu đã tạo hình vào chung với hỗn hợp nước đường nhãn đã nấu.

Dùng lạnh hoặc ăn với đá bào nhuyễn.

Không có nhận xét nào: