Thứ Năm, ngày 11 tháng 9 năm 2008

Thịt heo quay kho cải chua


Thông thường, dưa ăn kèm món thịt lợn quay. Vẫn với hai nguyên liệu này, qua tẩm ướp, kho. Bạn có món thịt nhiều vị ngọt, mặn, dậy mùi nước dừa kho, ăn nóng rất ngon miệng.

Nguyên liệu:
- 1kg thịt lợn quay (chân sau).
- 4 tép tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- Dầu ăn, xì dầu, 1 trái dừa xiêm.
Thực hiện:
- Lợn quay: thái miếng 6cmx2cm.
- Ướp thịt lợn trong hỗn hợp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi băm, 2 muỗng súp xì dầu cho ngấm trong khoảng 30 phút.
- Dưa cải bỏ cuống, bỏ bớt lá, rửa cho bớt chất chua, cắt vừa ăn.
- Tỏi đập giập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đặt nóng nồi, cho 2 muỗng súp dầu, 1muỗng súp đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi băm vào, phi hơi vàng.
- Cho thịt lợn quay vào xào đến khi thịt săn, đổ nước ướp còn lại vào, dừa xiêm hoặc nước lạnh và dưa cải xào.
- Nêm lại muối, đường, bột ngọt, xì dầu.
- Khi tất cả chín, nêm vừa ăn, nhắc xuống.
- Múc thịt lợn quay ra đĩa.
- Rắc thêm hạt tiêu ăn với cơm, xì dầu ớt cắt khoanh.
(st)

Một công thức khác

Món thịt heo quay kho cải chua sẽ ngon hơn khi thay 1/2 bát nước sôi bằng nước dừa tươi.

Nguyên liệu:

250g thịt heo quay (phần thịt ba chỉ), 150g cải chua, 2 tép tỏi, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:


Thịt heo quay thái miếng hình chữ nhật. Ướp thịt với 2,5 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường và 1 thìa cà phê hạt nêm. Cải chua cắt khúc 2 cm, rửa nhiều lần cho bớt mặn, tỏi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cải chua vào xào. Đun thịt heo quay trên lửa nhỏ, xóc đều để miếng thịt thấm gia vị. Cho cải chua xào vào nồi thịt, thêm 1/2 bát nước sôi, tiếp tục kho trên lửa vừa để thịt nạc và cải chua thấm đều gia vị.
(st)

Không có nhận xét nào: