Thứ Năm, 21 tháng 10, 2010

Chả cá áp chảo


Chả là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Còn gì thú hơn khi chính tay bạn có thể chế biến được món ăn đặc trưng này.

Nguyên liệu:

- 300 g cá thác lác hay cá thu.

- Tỏi, hành tím, bột nghệ, gừng (mỗi thứ 1 thìa cà phê).

- Muối, tiêu, đường, ớt bột.

- Lá chuối.

Thực hiện:

- Cá nạo lấy thịt, bỏ xương.

- Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn.

- Lá chuối lau sạch rồi hơ nóng cho mềm.

- Trộn cá với muối, tiêu, đường, ớt bột, bột nghệ, hành, tỏi, gừng. Sau đó nhồi hỗn hợp trên thật kỹ.

- Chia cá thành từng viên bằng quả chanh nhỏ.

- Cho cá vào lá chuối, gấp hai bên lá và 1 đầu lá lại rồi vuốt dẹp. Gấp nốt đầu lá còn lại.

- Đặt cá lên vỉ nướng cho đến khi cá chín thơm. Có thể cho cá vào chảo với một ít dầu và áp chảo cho chín.

Trình bày

Chấm với nước mắm ớt, không pha chua ngọt.

(VNExpress)

7 nhận xét:

Bùi Văn Thiêm nói...

bài viết của bạn hay quá. Mình sẽ thử làm món này.

Unknown nói...

Món ngon blog

Unknown nói...

Ôi, món này ngon quá, cảm ơn bạn đã đăng bài viết này nha, nếu rảnh bạn có thể ghé qua blog của mình để cùng giao lưu trò chuyện nha, cũng có rất nhiều món ăn ngon như vậy
http://kimcuongxanh96.blogspot.com/

Unknown nói...

ngon ngon


lioa
on ap
sua lioa

nguyenphuong nói...

món ngon mỗi ngày ngon thế bạn

nguyenphuong nói...

mon ngon moi ngay Cẩm nang chia sẻ công thức, bí quyết nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn

Unknown nói...

cảm ơn thông tin hữu ích của aD, mình sẽ thử làm để cho gia đình mình hehe
Bán hải sản tươi sống tại tphcm | Ban hai san tuoi song tai tphcm