Thứ Ba, 28 tháng 9, 2010

Bò kho

Đây sẽ là món ăn mặn trong bữa ăn thường ngày của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 800 gr bò bắp.
- 5 củ cà rốt.
- 6 bông tai vị (mua ở chợ hoặc nơi bán thuốc bắc).
- 1 gói bột cà ri.
- 2 muỗng dầu hột điều.
- Gia vị.
- Chút đường.
- Hành củ.
- Rau quế.
- Bánh mì ăn kèm.
- Tiêu bột.
Thực hiện:
Tai vị nướng đen, đem cà thành bột. Phi thơm hành tỏi với mỡ rồi đổ dầu hột điều vào phi thơm sau đó cho tiếp bột tai vị cùng với ngũ vị hương vào đảo để có màu đẹp rồi nhắc xuống.
Thịt bò xắt miếng to chừng 3-4 cm. Ướp thịt với chút hành, tỏi băm nhỏ cùng với chút muối + đường + 1 chút nước tương + ½ hỗn hợp hột dầu điều chừng 30 phút cho thịt thấm.
Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc độ 2 lóng tay. Tiếp tục phi hành tỏi rồi cho cà rốt cùng thịt bò vào xào cho săn lại. Vớt cà rốt ra, đổ nước vào ngập thịt rồi hầm thịt trong vòng 45 phút, nêm nếm lại rồi cho tiếp cà rốt vào hầm tiếp. Khi thấy thịt và cà rốt mềm thì đổ tiếp phần hỗn hợp dầu điều còn lại vào nồi rồi nhắc xuống. Ăn nóng.

(VNExpress)

Không có nhận xét nào: